เที่ยวตลาด Kuromon ichiba ที่โอซาก้า

เสร็จภารกิจกินแล้ว ก็ต่อด้วยภารกิจช้อปกันเลย

 

คุโรมอน อิจิบะ หรือตลาดคุโรมอน เป็นตลาดสดขนาดใหญ่ที่ถือได้ว่าเป็นครัวของโอซาก้าเลยทีเดียว อยู่ใกล้ๆ กับสถานีนิปป้งบาชิ จากนัมบะสามารถเดินได้ใช้เวลาประมาณ 10 นาที

 

osaka16.JPG
บรรยากาศตลาดคุโรมอน

 

 

 

สมัยก่อน (พูดเหมือนนาน พูดเหมือนแก่ 55) ตลาดนี้เคยมีแต่คนท้องถิ่นมาซื้อของ แต่ตอนนี้บรรยากาศเริ่มเปลี่ยนไป มีนักท่องเที่ยวมาเยอะขึ้น โดยเฉพาะทัวร์จีน

ร้านค้าเขาก็เริ่มปรับตัว ไม่ใช่แค่ซื้อกลับบ้าน แต่มีจัดที่ให้ลูกค้านั่งกินด้วย พวกซูชิ ซาชิมิ ซื้อแล้วก็นั่งทานได้ตรงนั้นเลย ร้านขายเนื้อก็มีกระทะย่างกันหน้าร้าน คนที่อยากลอง กินแค่คำสองคำก็ได้ลองในราคาสบายกระเป๋า

 

osaka15
มาวันหยุด คนญี่ปุ่นก็เยอะ

 

ที่นี่มีร้านปลาปั๊กเป้าชื่อดังที่อร่อยมาก ใหม่ไม่เคยมากินหรอก แต่ที่บ้านเทรุ เขาใช้ซอสพอนสึที่ซื้อมาจากร้านนี้ ทุกครั้งที่มาเที่ยวโอซาก้า ก็เลยต้องแวะมาซื้อพอนสึที่ร้านนี้ด้วย (ยี่ห้ออื่นไม่กินว่างั้นเถอะ) เอากลับโตเกียวด้วย เอาให้โอโต้ซังไว้ใช้ที่บ้านด้วย

พอนสึขวดนึงไม่ถูกนะ 3000 เยนแน่ะ แพงกว่าพอนสึที่ซื้อตามซุปเปอร์ 5 เท่า แต่ก็ใช้ไม่เยอะเท่าไหร่ ลงทุนซื้อขวดนึงอยู่ได้นานอยู่

 

osaka17
ฟุกุ หรือปลาปั๊กเป้า นอนรอลงหม้อ
kyoto01
ตัวนึงไม่ถูกนะเธอ ปลาธรรมชาติมีพิษ พ่อครัวต้องมีใบอนุญาตถึงจะแล่ปลาได้ ส่วนปลาเลี้ยงไม่มีพิษจ้า ราคาก็จะถูกกว่าปลาธรรมชาติ

 

ที่นี่มีซุปเปอร์ไทยด้วยนะ ชื่อร้านกรุงเทพ เมื่อก่อนใหม่ก็มาซื้อของบ่อย วันนี้ก็แวะไปดู ได้พริกสดมาสองถุง ถุงละ 300 เยน พริกขี้หนูเผ็ดสะใจสุดๆ

ยิ่งซื้อยิ่งหนักนะ บางทีก็ไม่ค่อยคิดเท่าไหร่ เอากลับโตเกียวไงหว่า

 

kyoto02
ร้านเล็กๆ แต่ของเยอะ
osaka18.JPG
ร้านดอกไม้ที่โอซาก้า น่ารักเนอะ

 

ออกจากนี่ก็ไปเดินเล่นที่นัมบะกันนิดหน่อย ใหม่ได้เสื้อผ้ามาสองสามตัว เทรุก็นั่ง (หลับ) รอที่โซฟา ช่วงนี้ซัมเมอร์เซลส์พอดี ช้อปมันส์มาก ลดครึ่งราคา แล้วก็ยังมี time sales ลดเพิ่มอีก 10-30% แทบจะแจกฟรีแล้วอ่ะ

เออ ลืมเล่าว่า วันนี้ที่เกียวโตมีกิอองมัตสึรินะ คนเยอะก็เลยหนีมาเที่ยวโอซาก้า แต่เดี๋ยวบ่ายๆ จะไปเดินดูสักหน่อย

 

พิกัด ตลาดคุโรมอน

 

 

พรุ่งนี้ (7/08) ไปทำงานที่นาโกย่านะ ถ้ามีโอกาสคงได้มาอัพไดอีกที อาทิตย์หน้าเทรุไปเที่ยวอินเดีย ใหม่กลับไทย หนีซัมเมอร์ที่ร้อนระอุของโตเกียวไปเจอหน้าฝนที่ร้อนกว่า 55

เจอกันคราวหน้าค่ะ บั้ยบายยยย

footer

Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s