Izu-Heda Onsen

ขับรถไปเที่ยว Izu กันเมื่อต้นเดือนมิถุนาที่ผ่านมา พอยกเลิกภาวะฉุกเฉินปุ๊บเราก็ไปกันเลย

เรียวกัง Tokiwaya ที่เราไปพักกันบ่อยๆ มีโปรวันหยุดออกมา รวมอาหารสองมื้อแล้ว แค่ 13,000 เยนต่อคนเอง (เด็กฟรี) ก็เลยตั้งใจไปอุดหนุนเขาสักหน่อย

แวะซื้อข้าวกล้องหน้าปลาไหล ของโปรดอากิ ไปทานกันที่ท่าเรือ อากิตื่นเต้นตั้งแต่เห็นกล่องข้าว กินไปเยอะเชียว แม่ดีใจน้ำตาไหล

พอทานกลางวันเสร็จ ก็ไปซื้อสตรอเบอร์รี่ที่คาเฟ่ Bon Bon Berry ได้สตรอเบอร์รี่สดๆ มาเยอะเลย แถวบ้านเราไม่มีขายแล้วนะ

resizeIMG_2745

 

 

พอเช็คอินแล้ว ก็ไปแช่น้ำกันเลย อากิชอบเล่นน้ำมาก แรกๆ ก็กลัวนะ พอชินแล้วทีนี้ปีนเข้าปีนออก ต้องคอยจับเพราะกลัวจะลื่นล้ม อากาศไม่ร้อนเท่าไหร่ พอแช่น้ำได้ชิวๆ ดีนะที่ฝนไม่ตก

อาหารก็ดีงามเหมือนเดิม ปริมาณไม่เยอะมากแต่ก็อิ่ม

วันต่อมา ไปเล่นน้ำทะเลกันที่ชายหาด อากิไม่กลัวเลยสักนิดเดียว พ่อแม่สิกลัวแทนลูก น้ำมันลึกกลัวว่าจะวิ่งลงไปไกล น้ำมันเย็นก็เลยให้เล่นแค่ย่ำๆ พอ เอาไว้เดือนหน้ามี้จะพามาใหม่นะลูก

 

จักรยานขาไถนี่หอบมาด้วย เล่นอยู่แป๊บๆ เห็นทะเลก็ลืมจักรยานเลย ลู๊กกกกกก

resizeIMG_2752

resizeIMG_2758

 

ป่ะ ลงทะเลกันเล้ย

resizeIMG_2764

resizeIMG_2766

resizeIMG_2772

 

 

ขากลับ เราแวะเก็บบลูเบอร์รี่กันที่ฟาร์ม

คิดว่าอากิน่าจะชอบผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ ผิดคาดแฮะ ดูงงๆ คงไม่รู้ว่าจะกินยังไง เก็บ เอาเข้าปาก อมๆ แล้วก็คาย ไม่เป็นไร ปีนี้กินไม่เป็น ปีหน้าเราลองใหม่นะลูก

ส่วนราคาเขาคิดคนละ 1000yen เก็บได้ครึ่งชั่วโมง เด็กฟรี

 

ไว้เจอกันคราวหน้านะ

resizeIMG_2774

 

เป็นการเที่ยวแบบ new normal จริงๆ

กลางวันทานข้าวกล่อง ที่โรงแรมเราก็ไม่ได้เจอใครนอกจากพนักงาน ที่ห้องอาหารก็มีฉากกั้น ไกลจากโต๊ะอื่นห้าเมตรเป็นอย่างต่ำ ต้องเลือกเวลาทานอาหารด้วย เป็นรอบๆ ไปเพื่อไม่ให้คนเยอะ เลือกทานในห้องก็ได้ คนที่มาเป็นกรุ๊ปก็ทานในห้องส่วนตัว แต่เรามีสามคนเอง ก็เลยทานที่ห้องอาหารจะได้ไม่เป็นภาระพนักงาน แช่ออนเซ็นก็แช่ในห้องส่วนตัว ไม่ได้ไปห้องรวม โดยรวมแล้วประทับใจมาก

ตอนนี้รัฐบาลออกนโยบายช่วยกระตุ้นภาคท่องเที่ยวออกมาแล้ว เที่ยวแล้วได้เงินช่วยเหลือด้วย เริ่มตั้งแต่ สค นี้ แม่แพลนทริปรัวๆ เลยจ้า

 

©2020 แม่บ้าน hipster and kirakirati.com

Unauthorized use and/or duplication of this material without express and written permission from this site’s author and/or owner is strictly prohibited. Excerpts and links may be used, provided that full and clear credit is given to แม่บ้าน hipster and kirakirati.com with appropriate and specific direction to the original content.

Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s