May in Japan : Tokyo DisneySea

เมย์มาเที่ยวสิบวัน นางก็ดำริว่าอยากจะไปดิสนีย์แลนด์ให้ได้สักวัน แต่จะให้ไปคนเดียวมันก็ไม่สนุกเนาะ ก็เลยลางานหนึ่งวันไปเที่ยวกับเมย์

บอกตามตรงคือฝืนใจมาก ไม่อยากไปเลย คราวที่แล้วที่ไปกับเทรุ (คือสัก 5-6 ปีมาแล้ว ตั้งแต่มาญี่ปุ่นแรกๆ เลย) จำได้ว่าคนเยอะมาก เยอะจริงๆ กว่าจะได้เล่นเครื่องเล่นแต่ละอันรอเป็นชั่วโมง รอจนไม่อยากเล่นอ่ะ แต่ก็ไม่เป็นไร พี่อยากไป ก็พาพี่ไป เมย์มันก็มาไม่บ่อยหรอก
ไปซื้อตั๋วไว้ก่อนล่วงหน้า ที่ Disney store สาขา ชิบุย่า ราคาคนละ 6,900 เยน ถ้าไม่อยากเล่นทั้งวัน หรือแค่อยากถ่ายรูปเฉยๆ ซื้อ After 6 pass ก็โอเคนะ เข้าได้หลังหกโมงเย็น ส อา หรือวันหยุดเข้าได้ตั้งแต่บ่ายสาม ไปทั้งวันนี่เอาจริงๆ ถ้าไม่อึดนี่บอกเลยว่าไม่ไหวแน่นอน

2015-11-26

ตื่นแต่เช้าเลยวันนี้ ต้องนั่งรถเที่ยว 6.22 ถึงจะไปทันประตูเปิดตอนแปดโมงเช้า จากบ้านเรานั่งรถไป Kichijoji -> Tokyo eki -> Maihama สถานีรถไฟไปไมฮามะไกลมากกกก คือพอถึงเอกิแล้วต้องเดินลงไปอีกค่อนข้างลึกเลยล่ะ ก็มิน่าล่ะ เช็คในเว็บยาฮูแล้วมันให้เวลาเราเดินตั้ง 15 นาที มันไกลอย่างงี้นี่เอง
ถึงไมฮามะ ก็ต้องนั่งรถไฟสายดิสนีย์เข้าไป รถไฟน่ารักมาก หน้าต่างเอย ราวเกาะเอย เป็นมิกกี้หมดเลย

ถึงดิสนีย์ซี ประตูเปิดพอดี วันนี้ฝนตก อากาศก็หนาว ลมก็แรง เพราะอย่างงี้มั๊งคนเลยน้อย น้อยกว่าที่จำได้มากเลย

disneysea301

ว่าจะซื้อหมวก ที่คาดผมมิกกี้มินนี่ฟรุ้งฟริ้ง ลองแล้วลองอีก มันแอบแพงอ่ะ ถ้าคิดว่าอยากได้ประโยชน์ใช้สอยด้วยมันก็ไม่มี กลับบ้านแล้วไม่ใส่แน่นอน มาคราวหน้าก็ซื้ออีกอยู่ดี ครั้งแรกที่ใหม่มานี่ใหม่ซื้อที่คาดผมดัมโบ้ แต่มันหายไปไหนแล้วไม่รู้ คงหายไปตอนย้ายบ้านมั๊ง

สรุปวันนี้ก็ไม่เสียตังค์ ดีมาก

disneysea271
เข้าไปข้างในได้ ก็รีบบอกเมย์ว่า อย่าเพิ่งตื่นเต้นนะ เดี๋ยวไปเอาบัตร fast pass ก่อน เดี๋ยวจะมีเวลาให้ถ่ายรูปอยู่ ตอนนี้บรรยากาศทุกอย่างเริ่มเป็นคริสมาสต์แล้วอ่ะ กลางคืนคงจะสวยแน่ๆ (เร็วไปมะ เพิ่งจะพย เอง) คราวที่แล้วจำได้ว่า Tower of Terror นี่คนเยอะสุดเลย ก็เลยคิดว่าไปเล่นอันนี้ก่อนแล้วกัน จับบัตรได้รอบ 9.10-10.10 เราจะจับใบนี้ได้อีกหลัง 9.10 ไปแล้ว

เห็นว่าคนต่อคิวไม่เยอะเท่าไหร่ ก็เลยไปต่อคิวเล่นเลย โอ้ว มันเสียวมาก ตอนแรกยังไม่เก็ทเท่าไหร่ รู้ว่าเป็นลิฟตก แต่ไม่รู้ว่าตกยังไง สูงเท่าไหร่ โอ้ย กรี้ดลั่นเลย จนเสียงแหบ
เล่นอันนี้เสร็จ ก็ไปต่อที่โซนที่น่าจะแน่นมากเป็นโซนต่อไป ไอ้เครื่องเล่นตรงที่มีภูเขาไฟน่ะ อันนี้ก็ต่อคิวแป๊บๆ ก็ได้เล่นละ มันส์ดี กรี้ดกันลืมแก่เลย ออกมานี่แบบว่าเสียงแหบ 55

disneysea221

เล่นไปหลายอย่างเหมือนกันนะ อันที่มี fast pass คือเล่นหมดทุกอันอ่ะ ยกเว้น toy story ที่วันนี้ไม่เปิด fast pass ต้องเข้าคิวสองชั่วโมง ขอบายฮ่ะ

 

เล่นหมดก่อนเที่ยงอีกอ่ะ ที่เล่นสองรอบคือลิฟท์กับรถไฟ (ที่อยู่ข้างๆ อินเดียน่าโจนส์) มาวันธรรมดาก็ดีงี้ล่ะนะ ไม่ต้องรอเลย

disneysea191

 

 

ไปเสียตังค์กะของกินซะเยอะเลย ไก่แซ่บ ขาไก่งวง มากันทั้งฟาร์ม 55

 

พาเหรอตอนกลางวัน เน้นร้องเต้นเป็นส่วนใหญ่ก็ธีมคริสมาสต์ล่ะนะ

disneysea151

ช่วงบ่ายๆ นี่เครื่องเล่นเริ่มจะคนเยอะละ ก็ได้เวลาเราไปถ่ายรูปกันละ หุหุ

 

disneysea41

 

ขนมก็เป็นมิกกี้ สวยจนไม่กล้ากิน งุงิ

disneysea51

ถ่ายรูปกับมาสคอต หามิกกี้มินนี่ไม่เจอเลยอ่ะ

disneysea71

เล่นเครื่องเล่นหมดแล้ว ก็ต้องไปดูโชว์สิ ที่จริงแอบเมื่อยด้วยล่ะ อยากนั่งแล้ว

disneysea31

คนที่เคยดูโชว์ที่ดิสนีย์จะรู้นะว่ามันเจ๋งมาก ทั้งชุด ทั้งพร็อบ แบบว่าจัดเต็มอ่ะ แล้วก็ทั้งร้องทั้งเต้น นี่ถ้าเป็นภาษาอังกฤษด้วยจะยิ่งดีมาก (ไม่มีไง ญี่ปุ่นหมดเลย บางทีก็ไม่อิน)

ทอยสตอรี่ อ่ะ คนก็ยังเยอะเหมือนเดิม

disneysea21

เสียดายที่เราไม่ได้ที่นั่งเด็ดๆ ดูพาเหรดเลย ตั้งแต่เช้าแล้วนะ รอบเย็นก็ที่นั่งไม่ดี เสียดายมากเลย เห็นอยู่ไกลๆ อ่ะ ตอนนี้รู้แล้วล่ะว่าต้องไปนั่งตรงไหน เอาไว้ถ้ามาอีกจะม่พลาดดดดด

disneysea11

ไว้มาใหม่นะอ้วน!

 

เท่านี้ละกันเนอะ

 

 

 

One thought on “May in Japan : Tokyo DisneySea

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s